แหล่งช้อปปิ้ง

พาชมของกิน ณ ตลาดไทย-ลาว อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

พาชมของกิน ณ ตลาดไทย-ลาว อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

สวัสดีครับพ่อเเม่พี่น้อง มื้อนี้ผมสิพาเเวะชมตลาดดูของกินพื้นถิ่นที่มีอาหารที่หลากหลายให้เลือกสรร “มีต่ะเเนวเเซบๆพี่น้องเอ่ย” ตลาดนี้จะเปิดวันจันทร์ กับวันพฤหัสบดี เด้อครับ สิมีหยังแหน่กะตามไปเบิ่งกันโลดดดดดด

รูปภาพข้อมูล พาชมของกิน ณ ตลาดไทย-ลาว อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

“หอยเชอรรี่, หอยโป้”  นี่เลยครับตัวร้ายในนาข้าว ที่ชาวบ้านนำมาประกอบอาหารที่เเซบอย่าบอกใคร เช่น จี่หอย ก้อยหอย หรือนำไปใส่ในส้มตำ ก็ได้ครับพี่น้องงง ต่อมาครับต้องนี่เลย ของหายากที่อาศัยอยู่ในกองขี้ควายแห้งในช่วงแล้ง ส่วนใหญ่เเล้วนะครับชาวบ้านจะนำ คั่วบ้าง แกงบ้าง อันนี้ทั้งรสชาติอร่อยเเล้วยังได้โปรตีนกันถ้วนหน้านะคร้าบบบบ พอเดินชมไปเรื่อยๆเราจะเห็น พ่อค้าเเม่ค้า คนซื้อ มากหน้าหลายตาอยู่เต็มไปหมด เลยครับ ครึกครึ้นจริงเชียวววว  นี่เลยครับ หนังเค็มยั่วๆเลยครับ ขายกันเป็นมัดๆ ราคาถูกมากครับ ส่วนใหญ่เเล้วจะนำ เผาไฟเเล้วกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือเอาไปอ่อมกับผักขี้เหล็ก เวลาเคี้ยวจะหนึบๆ ต้องลองชิมกันเลยครับ ต่อกันยาวๆเลยครับ นี่เป็นปลาน้ำจืดสดเลยครับ มีหลากหลายชนิดให้เลือกสรรกันอย่างเมามันเลยล่ะ จะมีขายเป็นกองบ้าง ขายเป็นกิโลบ้าง หาดูได้นะครับ รูปภาพเพิ่มเติมพาชมของกิน ณ ตลาดไทย-ลาว อำเภอท่าอุเท จังหวัดนครพนมัดนครพนม แผงนี้น ครับจะขายเปลือกไม้ รากไม้ ที่มีสรรพคุณรักษาโรคต่างๆ ตามภูมิปัญญาด้านการรักษาโรคของคนท้องถิ่น น่าสนใจจริงๆครับ นี่นะครับคือผักขม ผักยอดนิยม ที่ชาวอิสานนำมาประกอบอาหารกัน ผักชนิดนี้นะครับจะมีรสชาติขม ตามชื่อเลยคับ เเต่นำไปแกงเเล้วอร่อยมากๆเลยครับ ชาวบ้านเรียกว่า เเซบแบบขมอ่ำหล่ำม ถัดมาครับเป็นอาหารแห้งครับ มีทั้ง ปลาแห้ง เขียดตากแห้ง นอกจากนี้นะครับยังมีอาหารอื่นๆอีกหลายประเภทให้เลือกสรรกัน อีกด้วยตลาดนี้ไม่ได้มีเเค่อาหารนะ มีของใช้ขายด้วย เเละส่วนใหญ่เป็นของใช้ที่มาจากผฝีมือของชาวบ้านทั้งนั้นเลยครับหากใครสนใจนะครับ เชิญเเวะเยี่ยมชมสินค้าต่างๆได้เลยนะครับ มีให้เลือกอย่างหลากหลายเเน่นอน ที่ตลาดไทย-ลาว อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จะมีการตั้งตลาดทุกวันจันทร์เเละพฤหัส ตั้งเเต่เช้าถึงเที่ยง

แหล่งที่มา

ร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์บ้านเกิด @สกลล่ะเบ๋อของเฮา ซ่อยกันยู้ ซ่อยกันดัน อยู่สกล ฮักสกล พาชมของกิน ณ ตลาดไทย-ลาว อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม จังหวัด โปรดช่วยแชร์ ช่วยโพ้ส ช่วยกระจายข่าว
ท่านใดประสบพบเห็นโปรดแจ้งให้ทางเราทราบโดยด่วยเพื่อประสานงานแล้วก็ติดตามช่วยเหลือถัดไป

Similar Posts