ร้านอาหาร

หอยปัง ของเเซบอิสาน หาทานยาก

หอยปัง ของเเซบอิสาน หาทานยาก

หอยปัง สุดยอดของเเซ่บอิสานที่สามารถสร้างสรรค์เฮ็ดเป็นเมนูหลายๆเมนุ เช่น ลวกหอยปังจิ้มเเจว จี่หอยปัง ก้อยหอยปัง นึ่งหอยปัง หรือสามารถในไปผสมกับอาหารอื่นๆได้ด้วย เช่น ตำบักฮุง ตำบักกล้วยดิบกะได้ครับ เเต่ว่าสุมื้อนี้เริ่มหากินยากเเล้วครับ หาซื้อกะยากเเล้วบ่ค่อยมีไผขาย หอยปังเป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่ายนะครับ ลองเลี้ยงเบิ่งบ่ครับ เดี๋ยวแอดบอกวิธี

รูปภาพเพิ่มเติม หอยปัง ของเเซบอิสาน หาทานยาก

– เเต่ก่ะมีไทบ้านหรือเกษตรกรที่สนใจเพาะเลี้ยงหอยปังอยู่นะครับเป็นการเลี้ยงในท่อ หรือบ่อหินก็ได้ครับ เลี้ยงไม่ยากเด้อครับ เเค่โยนพ่อพันธุ์เเม่พันธ์ุลงไปในบ่อ ที่มีน้ำขังอยู่ อาจจะเลี้ยงร่วมกับกุ้งหรือปลาก็ได้นะครับ ส่วนอาหาร โยนพวก ผักบุ้ง ผลไม้ หรือพวกอาหารปลาดุกก็ได้เเล้วครับ เมื่อมันไข่เเล้ว เฮาจะต้องเก็บไข่ออกมาฟักก่อนเด้อครับ ถ้ามันฟักแล้วค่อยนำลงไปในบ่เเล้วคอยให้อาหารต่อไปครับ เเต่ว่าต้องใจเย็นๆนะครับ เพราะมันโตช้าครับ สามารถทำเป็นรายได้เสริมได้สบายเลยครับ หรือถ้าใครมีบ่อสระ ถ้าตัวเริ่มโตเเล้วจะย้ายไปที่สระเลยก็ได้นะครับ –
  • โต๋ใหญ่เเล้วครับ เอาไปเฮ็ดกับแกล้มกะได้ ขายกะดีครับ ลองเฮ็ดเบิ่งเด้อ!
แหล่งที่มา ร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์บ้านเกิด @สกลล่ะเบ๋อของเฮา ซ่อยกันยู้ ซ่อยกันดัน อยู่สกล ฮักสกล หอยปัง ของเเซบอิสาน หาทานยาก จังหวัด โปรดช่วยแชร์ ช่วยโพ้ส ช่วยกระจายข่าว ท่านใดพบเห็นโปรดแจ้งให้ทางเราทราบโดยด่วยเพื่อประสานงานและก็ติดตามช่วยเหลือถัดไป

Similar Posts