แหล่งช้อปปิ้ง

พาเลาะหาของเเซบ @ตลาดพรเพชรมุกดาหาร

พาเลาะหาของเเซบ @ตลาดพรเพชรมุกดาหาร

ตลาดนัดทางวัฒนธรรมของชาวมุกดาหาร ที่ชาวบ้านเพิ้นจำหน่าย ปลาสดจากแม่น้ำโขง อาหารป่าตามฤดูกาลเเละอาหารทะเลอีกหลายชนิดครับ ตัวตลาดนี้จะตั้งอยู่ใกล้ๆ หอแก้ว ถนนมุกดาหาร-ดอนตาล ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ. มุกดาหาร คนซื้อคนขายกะพี่น้องไทย-ลาวนี่หละครับ ไผอยากกินของเเซ่บกะเเวะเบิ่งได้ครับ

รูปภาพเพิ่มเติม พาเลาะหาของเเซบ @ตลาดพรเพชรมุกดาหาร

  • เปิดตลาดตอนเช้าเด้อครับประมาณ 7 โมงเช้า ครับไปเลาะหาเเนวกินเช้ากันได้ครับมีเห็ดบดกับผักหวานครับ เอาไปแกงนำกันเลยครับ มันเด็ดมาก ปลาสดๆจากแม่น้ำโขงเด้อพี่น้อง ทั้งสดทั้งใหญ่ เนื้อคือสิหวานคัก ผลหมารากไม้กะมีให้เลือกสรรกันครับ – รูปล่าสุดพาเลาะหาของเเซบ @ตลาดพรเพชรมุกดาหาร – บรรยากาศตามตลาดกะครึกครื้นจั่งซี่เเหละครับ ไปแต่เช้าเด้อของมันสิเบิดก่อน แอดเตือนด้วยความหวังดี ฮ่าๆๆ หอมแดงกระเทียมราคาถูกๆครับพี่น้อง
  • – ของทะเลที่สด ตัวใหญ่ๆ ราคาถูกกว่าทางใต้อีกครับ แผงนี้เป็นโซนผักครับ กะสิมี ผักเนา บวบ ผักอิตู่ เเละอื่นๆอีกมากมายครับ ไปหาเลาะกันเบิ่งเด้อ
ตลาดแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น ตลาดทางวัฒนธรรม เนื่องจากมีการผสมผสานกันหลายอย่าง เช่นวัฒนธรรมการกินที่เป็นเอกลักษณ์ผสานกับภูมิปัญญาท้องถิ่นหรือแม้กระทั่งชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องไทย-ลาวที่เห็นได้ชัดในตลาดแห่งนี้ ล้วนเเล้วเเต่เป็นเสน่ห์ของชาวบ้านในบริเวณนี้ที่แอดอยากให้ลองไปสัมผัสดู แหล่งที่มา ร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์บ้านเกิด @สกลล่ะเบ๋อของเฮา ซ่อยกันยู้ ซ่อยกันดัน อยู่สกล ฮักสกล พาเลาะหาของเเซบ @ตลาดพรเพชรมุกดาหาร จังหวัด โปรดช่วยแชร์ ช่วยโพ้ส ช่วยกระจายข่าว ท่านใดประสบพบเห็นโปรดแจ้งให้ทางเรารู้โดยด่วยเพื่อประสานงานและติดตามช่วยเหลือต่อไป

Similar Posts