ท่องเที่ยว | เที่ยววัฒนธรรม | เที่ยวอีสานและภาคอื่น

แบกกล้องถ่ายวิวสวยๆ ณ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 จังหวัดนครพนม

แบกกล้องถ่ายวิวสวยๆ ณ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 จังหวัดนครพนม

หากใครมองหาสถานที่ถ่ายภาพสวยๆ ที่จังหวัดนครพนมแอดขอเเนะนำที่นี่เลยครับสะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 อยู่ที่หมู่ที่ 1 บ้านห้อม ตำบลอาจสามารถ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม กับประเทศลาวที่บ้านเวินใต้ เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน เราจะสามารถมองเห็นเด็ดๆจากภูเขาหินฝั่งโขงเเละเดินรับลมเย็นๆจากแม่น้ำโขงชิลล์ๆ ชมวิวข้างล่างของสะพานได้นะครับ หากใครที่อยากถ่ายรูปเฉยๆไม่ได้มีความประสงค์อยากข้ามไป สปป ลาว ให้เเจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนนะครับว่าจะมาถ่ายภาพ ให้ถ่ายที่ฝั่งไทยเท่านั้นนะครับ

รูปภาพล่าสุด แบกกล้องถ่ายวิวสวยๆ ณ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 จังหวัดนครพนม


– สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 (อังกฤษ: Third Thai–Lao Friendship Bridge; ลาว: ຂົວມິດຕະພາບລາວ-ໄທ ແຫ່ງທີ 3)
เป็นสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยที่หมู่ที่ 1 บ้านห้อม ตำบลอาจสามารถ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม กับประเทศลาวที่บ้านเวินใต้ เมืองท่าแขก แขวงคำม่วน –


– ควบคุมการก่อสร้างโดยสำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวงและบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้รับจ้างก่อสร้างใช้งบประมาณก่อสร้างจากรัฐบาลไทยทั้งสิ้น 1,723 ล้านบาท มีระยะเวลาการก่อสร้างรวม 900 วัน แล้วเสร็จในวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เป็นเส้นทางการคมนาคมขนส่งด้านการค้า และการท่องเที่ยวเชื่อมโยงจากประเทศไทย ประเทศลาว ประเทศเวียดนาม และภาคใต้ของประเทศจีน ซึ่งมีความยาวรวม 1,423 เมตร มีความกว้าง 13 เมตร และมีการช่องจราจร 2 ช่อง และไม่มีทางรถไฟ และเพื่อเป็นการรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2015


– ทั้งนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์สะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 3 (นครพนม – คำม่วน) วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2552 ณ มณฑลพิธี บ้านห้อม ตำบลอาจสามารถ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม และเสด็จทรงเป็นประธานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการร่วมกับสหายบุนยัง วอละจิด รองประธานประเทศลาว ในวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เวลา 11.11 น.-


– หากใครสนใจไปเที่ยวที่ฝั่งลาวเเขวงคำม่วนก็ไปได้เลยนะครับ มีที่ท่องเที่ยวเยอะเเยะเลยครับ เช่น ถ้ำนางแอ่น ถ้ำพระอินทร์ ถ้ำช้าง(จุดชมวิวที่นี่สวยมากๆครับ มองเห็นถึงฝั่งไทยเลย) หรือจะไปละลายทรัพย์ที่ตลาดสุขสมบูรณ์ก็ได้นะครับ ครบทั้งของฝาก ของกิน ของใช้ เครื่องเเต่งกายย โอ้ยยยยยเยอะมากครับ หลังจากนั้นเเวะไปสักการะพระธาตุศักดิ์คู่เมืองท่าแขกสักหน่อยเพื่อเป็นศิริมงคล นอกจากนี้เเล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เเวะชมหลายจุดเลยล่ะครับ-

-สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีความสำคัญเเละน่าสนใจมากๆเลยครับถือเป็นจุดเด็ดของของช่างภาพ เเละนักท่องเที่ยวหลายๆท่านกันเลยทีเดียว หากใครสนใจก้เเวะมาชมได้นะครับ-

แหล่งที่มา

ร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์บ้านเกิด @สกลล่ะเบ๋อของเฮา ซ่อยกันยู้ ซ่อยกันดัน อยู่สกล ฮักสกล แบกกล้องถ่ายวิวสวยๆ ณ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 จังหวัดนครพนม จังหวัด โปรดช่วยแชร์ ช่วยโพ้ส ช่วยกระจายข่าว
ท่านใดประสบพบเห็นโปรดแจ้งให้ทางพวกเราทราบโดยด่วยเพื่อประสานงานแล้วก็ติดตามช่วยเหลือต่อไป

Similar Posts