ท่องเที่ยว | เที่ยวธรรมะ | เที่ยวสกลนคร

แอดพังโคนพามาเลาะ วัดพุทธนิมิต ภูค่าว อำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นวัดที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ติดกับสกลนคร

 

แอดพังโคนพามาเลาะ วัดพุทธนิมิต ภูค่าว อำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นวัดที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ติดกับสกลนคร

มื้อนี้แอดสิพาเลา วัดพุทธนิมิต ภูค่าว สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเเละสวยงาน บนภูค่าว เเละเป็นที่สักการะของชาวกาฬสินธุ์
นอกจากนี้ยังมี สิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายเลยครับ ไปเบิ่งนำกันครับ

วัดพุทธนิมิต อยู่บนยอดเขาภูค่าว ตั้งอยู่ที่ บ้านนาสีนวล ตำบลสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ห่างจากตัวอำเภอสหัสขันธ์
ประมาณ 7 กิโลเมตร ห่างจาก อำเภอสมเด็จประมาณ 30 กม.

รูปภาพข้อมูล แอดพังโคนพามาเลาะ วัดพุทธนิมิต ภูค่าว อำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นวัดที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ติดกับสกลนคร


– ภายในวัดจะมีโบสถ์ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเเละด้านในจะประกอบไปด้วยพระเครื่องมากมาย ส่วนภายในโบสถ์สามารถบรรจุคนได้มากถึง 1,000 คน เเละยังวเป้นที่ประดิษฐาน ของพระพุทธนิมิตดหล็กไหล พระองค์มีเนื้อสีดำ ประทับอยู่บนฐานไม้-


– นอกจากนี้ภายในวัดกะยังมีวิหารไม้แบบเปิด ที่มีลวดลายสามมิติ ตามประตู หน้าต่าง เเละเพดาน ตามเรื่องราวของพุทธประวัติเเละทศชาติชาดกของพระพุทธเจ้าเเละเป็นที่เก็บพระเครื่องหลายยุคหลายสมัย ที่หาชมได้ยากเข้าทุกวัน –


– เเละนี่เลยครับ หอพระธาตุ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และรอยพระพุทธบาทจำลองเก่าแก่สลักบนหินก็อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ในบริเวณวัด ที่มีฝูงนกยูงอยู่หลายสิบตัว และบางตัวกำลังรำแพน ออกท่าทางสวยงามเลยทีเดียวครับ –


– หากผุใด๋สนใจมากราบไหว้ สักการะ กะขอเชิญเด้อครับ รับรอง ต้องตะลึง!ในความงามของสถาปัตยกรรมเเละ พระเครื่องที่โด่งดั่งอย่างเเน่นอน –

แหล่งที่มา

ร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์บ้านเกิด @สกลล่ะเบ๋อของเฮา ซ่อยกันยู้ ซ่อยกันดัน อยู่สกล ฮักสกล แอดพังโคนพามาเลาะ วัดพุทธนิมิต ภูค่าว อำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เป็นวัดที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งที่อยู่ติดกับสกลนคร จังหวัด โปรดช่วยแชร์ ช่วยโพ้ส ช่วยกระจายข่าว
ท่านใดพบเห็นโปรดแจ้งให้ทางพวกเรารู้โดยด่วยเพื่อติดต่อประสานงานแล้วก็ติดตามช่วยเหลือต่อไป

Similar Posts