ท่องเที่ยว | เที่ยวธรรมะ | เที่ยววัฒนธรรม | เที่ยวสกลนคร

“พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!!

“พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!!

มื้อนี้แอดสิพาทุกท่านไปเลาะ เเลสักการะ พญาศรีสัตตนาคราชแลนด์มาร์คอันศักดิ์ ยิ่งใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นจากเเรงศัทธาของพี่น้องลุ่มน้ำโขงที่มีความเชื่อ เเละศัทธาในเรื่องของ พญานาค ซึ่งมีตำนานเล่าขานคู่บ้านคู่เมืองนครพนมมาช้านาน หรือมีเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวของพญานาค จึงเกิดเป็นความเชื่อเเละความศัทธา อย่างเหนียวเเน่น

รูปภาพล่าสุด “พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!!

ตามคำกล่าวของหลวงปู่อำพัน อดีตเจ้าอาวาส วัดพระธาตุมหาชัย กล่าวว่า พญาศรีสัตตนาคราช พระองค์เป็นใหญ่เหนือพญานาคทั้งปวงในฝั่งลาว เเละท่านยังกล่าวอีกว่า หากจะมีงานหรือเทศกาลใหญ่ที่เกิดขึ้นใกล้บริเวณใกลน้ำให้บอกกล่าวแก่เหล่าพญานาค พิธีกรรมนั้นจะศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก จนเกิดเป็นพญาศรีสัตตนาคราช ริมโขง ที่ปกปักรักษาพี่น้องชาวนครพนมในเวลาต่อมา


ด้วยเหตุนี้จึงมีการออกแบบเเละก่อองค์พญาศรีสัตตนาคราช ในปีพุทธศักราช 2555 จนเเล้วเสร็จเเละงดงามดั่งเช่นในปัจจุบันซึ่งตัวพระองค์ หล่อด้วยทองเหลือง น้ำหนัก 9,000 กิโลกรัม มีแปดเศียร ประดิษฐานบนฐานแปดเหลี่ยม กว้าง 6 เมตร ความยาวรวมฐาน 15 เมตร สามารถพ่นน้ำได้ เเละบริเวณโดยรอบมีการจัดทำตกเเต่ง โดยการทาสีเเละการวาดภาพสามมิติที่มีความสวยงามเพื่อเพื่มจุดสนใจให้แก่พื้นที่โดยรอบ


– พอตกเย็น จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเพื่อที่จะมาชมพระอาทิตย์ตก มาพักผ่อน มาออกกำลังกาย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่น ทั้งในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธ์เเละจุดชมวิวที่มีความสวยงามกันเลยทีเดียวเชียวล่ะครับ –


– รูปภาพล่าสุด“พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!! –

นี่ไงครับ ภาพสามมิติ ที่มีการจัดทำขึ้นเพื่อเป็นสถานที่ถ่ายภาพ ไว้บริการเเก่นักท่องเที่ยวครับ สวยๆทั้งนั้นเลย


– รูปภาพล่าสุด“พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!! –


– รูปภาพล่าสุด“พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!! –


– รูปล่าสุด“พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!! –


– บรรยากาศช่างกลางคืน จะมีการเปิดไฟ หลากสี เพื่อเป็นการเพิ่มความโดดเด่นเเละความสวยงามให้แก่ สถานที่แห่งนี้ด้วยหล่ะครับรับรองว่า ท่านจะได้สัมผัสทั้งความสวยงามตระกาลตา เเละ ความศักดิ์สิทธ์ ในจุดเเลนด์มาร์คแห่งใหม่แห่งนี่้ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ ที่#ต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต-

แหล่งที่มา

ร่วมด้วยช่วยกันประชาสัมพันธ์บ้านเกิด @สกลล่ะเบ๋อของเฮา ซ่อยกันยู้ ซ่อยกันดัน อยู่สกล ฮักสกล “พญาศรีสัตตนาคราช” แลนด์มาร์คอันศักดิ์สิทธิ์ จ.นครพนม!! จังหวัด โปรดช่วยแชร์ ช่วยโพ้ส ช่วยกระจายข่าว
ท่านใดพบเจอโปรดแจ้งให้ทางเรารู้โดยด่วยเพื่อติดต่อประสานงานแล้วก็ติดตามช่วยเหลือต่อไป

Similar Posts